Hướng đi của Nhà máy X61

Chuyên nghiệp hóa quy trình sản xuất trong lao động của người thợ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh phong trào thi đua, giảm các chi phí trung gian trong các khâu sản xuất và tiêu thụ… là cách làm ở Nhà máy X61 (Binh chủng Hóa học) để từng bước khẳng định chỗ đứng của sản phẩm trên thị trường.

Đưa chúng tôi đến các phân xưởng, Trung tá Phạm Văn Vỹ, Giám đốc Nhà máy nhớ lại: Nhiều năm trước đây, mỗi lần thị trường có biến động về nguyên liệu, giá cả… đều gây ra những khó khăn cho Nhà máy. Một trong những nguyên nhân là do Nhà máy không chủ động được nguồn nguyên liệu. Dù là sản xuất hàng quốc phòng hay bất cứ một mặt hàng nào khác thì việc giá thành đắt đỏ, trong khi chất lượng không hơn sản phẩm khác thì khó có thể được thị trường chấp nhận. Chính từ đó, một cuộc cách mạng trong sản xuất đã được Đảng ủy, Ban giám đốc thông qua là chủ động khai thác, sử dụng từ nguồn nguyên liệu trong nước, không phải nhập ngoại như: Than, giấy, nhựa, cao su, thủy tinh… để sản xuất, sửa chữa các sản phẩm như mặt nạ phòng độc, ống trinh độc các loại, trang bị khói lửa, hộp lọc độc tập thể và bao tiêu cá nhân, áo phòng da polymer… Hướng đi này đã đem lại hiệu quả tốt.

Không khí làm việc tại Xưởng sản xuất khí tài hô hấp (Nhà máy X61) 

Năm 2007 đánh dấu mốc quan trọng, bởi thời điểm này, Nhà máy bắt đầu nhập về nhiều dây chuyền sản xuất, sửa chữa khí tài mới với công nghệ mới. Ngay sau đó, các bộ phận thực hiện việc đưa đi đào tạo và tự đào tạo đội ngũ từ quản lý đến những người thợ. Đổi mới quy trình sản xuất từ đầu vào đến đầu ra được thực hiện rất triệt để. Nhà máy thực hiện nghiệm thu công đoạn bán thành phẩm ở tất cả các khâu sản xuất, sửa chữa và nghiệm thu sản phẩm hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn. Khi sản phẩm đưa ra thị trường, Nhà máy tổ chức khảo sát thực tế, tiếp thu ý kiến về chất lượng, mẫu mã sản phẩm tại các đơn vị trong toàn quân. Đến thời điểm này, dự án TBH-08 của Nhà máy cũng đã được Bộ tư lệnh Hóa học nghiệm thu xong.

Tìm hiểu tại Phân xưởng sản xuất các chi tiết cao su thuộc Xưởng sản xuất khí tài hô hấp chúng tôi thấy, không khí làm việc ở đây rất khẩn trương. Mỗi người thợ đứng một máy sản xuất và trực tiếp điều khiển sản xuất chi tiết mặt nạ chùm, trong đó hầu hết là điều khiển tự động, tính chuyên nghiệp cao. Sản phẩm ra đời được kiểm tra chất lượng bước đầu ngay tại chỗ, sau đó sản phẩm còn phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt mới được coi là hoàn chỉnh.

Thượng tá Hồ Minh Khỏe, Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy Nhà máy cho biết thêm: Để duy trì và đẩy mạnh sản xuất, Đảng ủy, Ban giám đốc Nhà máy đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp như: “Một tập trung, hai đột phá”; “Một tập trung, ba đột phá” trong đó xuyên suốt là chủ trương tập trung giữ vững ổn định chất lượng sản phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất, sửa chữa. Đột phá được xác định là nâng cao chất lượng huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ và nhân viên chuyên môn kỹ thuật, trọng tâm là các nhân viên chủ chốt; xây dựng nền nếp chính quy kỹ thuật, rèn luyện kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong sản xuất, đổi mới phương pháp, tác phong công tác. Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm hiện nay, Nhà máy đã phát động phong trào thi đua: “Phát huy truyền thống, tiến nhanh về đích”. Chủ trương đó là động lực để khuyến khích cán bộ, công nhân có những tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo trong sản xuất. Kết quả là có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ra đời, làm lợi không nhỏ cho quân đội cũng như đơn vị. Những sáng kiến có thể kể tới như: “Thiết kế chế tạo thiết bị cắt dải cao su” của đồng chí Vũ Văn Trường; “Bàn ép thủy lực tháo bơm con phanh ô tô và giá tháo lắp hộp số” của đồng chí Nguyễn Thành Vương; “Thiết kế khuôn, hoàn thiện công nghệ nạp chất tạo khói cho lựu đạn khói di động TD-1 và CD-1” của đồng chí Bùi Sỹ Thực. Đây là những tiền đề rất quan trọng để Nhà máy tiếp tục vững bước đi lên, khẳng định chỗ đứng của sản phẩm quốc phòng không chỉ trong nước mà còn vươn tới mục tiêu xuất khẩu.

Bài và ảnh: NGUYỄN HÀ MY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *